0

Mỳ xốt nấm chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

16/12/2018

Cuối tuần, chiêu đãi cả nhà món gì đây nhỉ? Chắc hẳn khá nhiều mẹ đau đầu với câu hỏi này đúng không? Thấu hiểu lỗi niềm của các bà nội trợ, Điện Máy THC xin hướng dẫn các mẹ làm móm xỳ mốt nấm NGON-LẠ-DINH DƯỠNG nhé!

Nguyên liệu:

  • Mì tagliatelle: 150g
  • Lá parsley cắt nhỏ
  • Nấm tươi thái lát mỏng: 350
  • Kem tươi whipping cream: 80-100ml
  • Bơ 40g
  • 1 thìa cafe tỏi băm nhỏ

Sản phẩm: Bếp từ EH-DIH343

Cách làm:

Bước 1:

Đặt nồi nước lên bếp từ, điều chỉnh mức công suất 7, đun tới khi nước sôi cho thêm chút muối sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn ở bao bì. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp từ, điều chỉnh mức công suất số 5, cho dầu ăn vào chảo, hâm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho nấm và chút gia vị vào đảo đều. Đun chừng 2 phút thì cho bơ vào, đảo đều, lưu ý giữ nguyên mức công suất số 5.

Bước 3:

Sau đó cho phần kem tươi vào, đun cho hỗn hợp sôi lên. Cho mì vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi rắc lá parsley vào là có thể tắt bếp được rồi. Lấy mì ra dùng nóng.

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có thể hoàn thành món mỳ xốt nấm, ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình mình rồi. Vị nấm thanh nhẹ quyện với phần xốt kem béo ngậy sẽ giúp gia tăng hương vị cho món ăn rất nhiều. Chúc bạn thành công nhé!